advertisement |
กุ้งอบเนย
ส่วนผสม
| |
กุ้งสด (ตัวใหญ่)
|
5 ตัว
|
เนยสด (ชนิดเค็ม)
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น
|
½ ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
1 ช้อนชา
|
กระเทียม (สับละเอียด)
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ต้นหอมซอย
|
1 ต้น
|
ผักชีซอย
|
1 ต้น
|
พริกชี้ฟ้าสีแดง (หั่นเป็นเส้น)
|
1 เม็ด
|
วิธีการทำ
|
1. ผ่าตัวกุ้งตามยาว ไม่ต้องผ่าตลอดตัว
|
2. ผสมเนยสด กระเทียม เกลือ และน้ำตาล คนให้เข้ากัน แล้วทาบนตัวกุ้ง
|
3. วางกุ้งลงในภาชนะ แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 10 นาที
|
4. ตักกุ้งใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี และพริกชี้ฟ้า พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น