วันพุธที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2556

กุ้งอบเนย

advertisement
กุ้งอบเนย


ส่วนผสม
กุ้งสด (ตัวใหญ่)
5 ตัว
เนยสด (ชนิดเค็ม)
2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
กระเทียม (สับละเอียด)
2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
1 ต้น
ผักชีซอย
1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดง (หั่นเป็นเส้น)
1 เม็ด



วิธีการทำ
1. ผ่าตัวกุ้งตามยาว ไม่ต้องผ่าตลอดตัว
2. ผสมเนยสด กระเทียม เกลือ และน้ำตาล คนให้เข้ากัน แล้วทาบนตัวกุ้ง
3. วางกุ้งลงในภาชนะ แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 10 นาที
4. ตักกุ้งใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี และพริกชี้ฟ้า พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น