advertisement |
ห่อหมกปลากราย
ส่วนผสม
|
|
เนื้อปลากราย
|
200 กรัม
|
ไข่ไก่
|
1
ฟอง
|
กะทิ
|
2
ถ้วยตวง
|
หัวกะทิ
|
¼
ถ้วยตวง
|
แป้งข้าวเจ้า
|
1
ช้อนชา
|
น้ำพริกแกงเผ็ด
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
ใบโหระพา
|
½
ถ้วยตวง
|
ใบมะกรูดซอย
|
4
ใบ
|
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น
|
1
เม็ด
|
ใบผักชีตามชอบ
|
|
วิธีการทำ
|
1.เตรียมกะทิสำหรับหยอด หย้าห่อหมก
โดยผสมหัวกะทิกับแป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกันในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง
ปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 1
นาที ยกออกจาเตาคนให้เข้ากัน พักไว้
|
2. ผสมกะทิกับน้ำพริกแกงเผ็ดเข้าด้วยกัน ใส่เนื้อปลากราย
คนให้ทั่ว จากนั้นใส่ไข่ไก่และน้ำปลา ค่อยๆ คนคต่ออีก 10
นาที
|
3. นำใบโหระพามารองก้นถ้วย ตักห่อหมกใส่ให้เต็มถ้วย
ยกเช้าเตาไมโครเวฟ ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM
ตั้งเวลา 5 นาที
|
4. ยกออกจากเตา หยอดหน้าด้วยกะทิ โรยใบมะกรูด ใบผักชี
และพริกชี้ฟ้า นำเข้าเตาไมโครเวฟ ด้วยไฟกลางระดับ MEDIUM
ตั้งเวลา 1 นาที
|
5. ยกออกจากเตา จัดใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน
|