วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2556

น้ำพริกกุ้ง

advertisement
น้ำพริกกุ้ง


ส่วนผสม
กุ้งซีแฮ้
100 กรัม
น้ำต้มกุ้ง
2 ช้อนโต๊ะ
พริกหยวก
2 เม็ด
หอมแดง
5 หัว
กระเทียม
1 หัว
น้ำมะนาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
ผัก : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ยอดผักกวางตุ้ง บวบ ฯลฯ (หรือผักชนิดอื่นๆ ต้มสุกตามชอบ)




วิธีการทำ
1.     ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ใส่ถ้วย ปิดฝา นำ เข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
2.     นำพริกหยวก หอมแดง และกระเทียม ใส่ถ้วย นำเข้าเตา ไมโครเวฟระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกมา
3.     ลอกเปลือกพริกหยวกออก ถ้าไม่ชอบเผ็ดแกะเม็ดออก ปอกเปลือกหอมแดง และกระเทียม แล้วนำไปโขลกรวมกันหยาบๆ
4.     ใส่เนื้อกุ้งรับประทานกับผักต้มสุก
5.     ใส่ผักในถ้วย พรมน้ำเล็กน้อย ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH  ตั้งเวลา 3 นาที พอสุกยกออกมาแช่น้ำเย็น นำไปรับประทานกับน้ำพริก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม