advertisement |
ส่วนผสม
|
|
หมูสันในหั่น
|
100 กรัม
|
แป้งมัน
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันหอย
|
1 ½ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
1
ช้อนชา
|
ซอลปรุงรส
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำเปล่า
|
3
ช้อนโต๊ะ
|
ขิงสับละเอียด
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
คะน้า
|
150 กรัม
|
พริกไทบป่น
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
วิธีการทำ
|
1.
หมักเนื้อหมูกับซอลปรุงรส พริกไทยป่น แป้งมัน และน้ำตาลทราย
มักไว้ 1 ชั่วโมง
|
2.
นำขิงสับกับน้ำมัน ใส่ภาชนะ ไม่ต้องปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา
2 นาที ยกออกจาเตา ใส่หมูที่หมักคนให้เข้ากัน ปิดฝา
|
3.
ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ด้วยระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 2 นาที ยกออก ใส่น้ำมันหอย และน้ำเปล่า
คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที นำออกจากเตา ใส่ภาชนะ
รับประทานกับผักคะน้าลวก
|
4.
ล้างหั่นเตรียมผักคะน้า ใส่ถ้วยพรมน้ำ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
ยกออกจากเตา นำไปแช่ในน้ำเย็น
|