advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ปลากระบอก หั่นเป็นชิ้น | 300 กรัม |
เต้าเจี้ยว | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะขามเปียก | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ขิงซอย | 1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมและผักชีหั่นเป็นท่อน รวมกัน | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า | ตามใจชอบ |
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำเปล่าในถ้วยแก้ว ปิดฝา นำเข้าเตาระดับไฟ
High ตั้งเวลา 2 นาที |
2. นำออกจากเตา ใส่เต้าเจี้ยว น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และ
น้ำปลา นำเข้าเตาอีก 2 นาที นำออกมาใส่ปลา พริกไทยป่น ขิงซอย นำเข้าเตาอีก 3
นาที |
3. นำออกจากเตา ใส่ต้นหอม ผักชี พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น