วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปลากระบอกต้มเต้าเจี้ยว

advertisement
ปลากระบอกต้มเต้าเจี้ยว


ส่วนผสม
ปลากระบอก หั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
เต้าเจี้ยว  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมและผักชีหั่นเป็นท่อน รวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำเปล่าในถ้วยแก้ว ปิดฝา นำเข้าเตาระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที

2. นำออกจากเตา ใส่เต้าเจี้ยว น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และ น้ำปลา นำเข้าเตาอีก 2 นาที นำออกมาใส่ปลา พริกไทยป่น ขิงซอย นำเข้าเตาอีก 3 นาที

3. นำออกจากเตา ใส่ต้นหอม ผักชี พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม