วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว

advertisement
ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว


ส่วนผสม
ปลาจาระเม็ดขนาดกลาง 1 ตัว
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนตะ
ซอสปรุงรส และน้ำมันงา อย่างละ  1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นฝอย 2 ดอก
แคร์รอต 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 2 ต้น
พริกขี้ฟ้าแดงหั่นเส้น 1 เม็ด
พริกไทยป่น ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ล้างปลาให้สะอาด บั้งทั้ง 2 ด้าน ด้านละ 2-3 ครั้ง วางปลาในถ้วยแก้ว ใส่เห็ดหอม แคร์รอต ขึ้นฉ่าย ขิงซอย และพริกชี้ฟ้าแดง ลงบนตัวปลา

2. ผสมน้ำซุป ซีอิ๊วขาว ซอส ปรุงรส น้ำมันงา และพริกไยป่น ราดลงบนตัวปลา ปิดฝาถ้วย นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับไฟ High ตั้งเวลา 10 นาที ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม