advertisement |
เต้าเจี๊ยวหลน
ส่วนผสม
| |
หมูบด
|
50 กรัม
|
เนื้อกุ้งชีแฮ้หั่น
|
100
กรัม
|
เต้าเจี๊ยวโขลกละเอียด
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
กะทิสำเร็จรูป
|
½ กล่อง
|
น้ำมะขามเปียก
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลปิ๊บ
|
1 ½ ช้อนโต๊ะ
|
หอมแดงซอย
|
¼ ถ้วยตวง
|
รากผักชีโขลก
|
1 ราก
|
พริกขี้หนูสีแดง
|
2-3 เม็ด
|
ผักสด : ผักกาดขาว แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาว ฯลฯ
|
|
วิธีการทำ
|
1.
เทกะทิใส่ถ้วย
ปิดฝา นำเข้าเตาระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจากเตา
|
2.
ใส่หมูบด กุ้ง
รากผักชี เต้าเจี๊ยว และน้ำตาลปิ๊บ ปิดฝา นำเข้าเตา ตั้งเวลา 3 นาที
|
3.
ยกออกมาคนให้เข้ากัน ใส่น้ำมะขามเปียก หอมแดง และพริกขี้หนู นำเข้าเตาต่อ
1 นาที
รับประทาน กับผักสด
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น