advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้ออกไก่ | 200 กรัม |
ผงกระหรี่ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมสด | 1/4 ถ้วยตวง |
น้ำซุป | 1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพริกเผา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว | 1/2 ลูก |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน | 2 ก้าน |
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น | 1 เม็ด |
วิธีการทำ
|
1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด เลาะเอาหนังออก หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ |
2. ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ
Medium ตั้งเวลา 2 นาทียกออกจากเตา
ใส่เนื้อไก่และผงกะหรี่คนพอทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ
High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา |
3. ใส่น้ำซุป นมสด น้ำปลา และน้ำตาล คนให้ทั่วปิดฝา นำเข้า
เตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที
ยกออกจากเตา |
4. ใส่ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง และน้ำมันน้ำพริกเผา คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา |
5. ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น