advertisement |
ส่วนผสม
|
|
หมูสับ
|
150 กรัม
|
ข้าวคั่วป่น
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะนาว
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
พริกป่น
|
½
ช้อนชา
|
หอมแดงซอย
|
¼
ถ้วยตวง
|
ผักชีซอยและผักชีฝรั่งซอย
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
สะระแหน่
|
1
– 2 กิ่ง
|
น้ำเปล่า
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว โหระพา ฯลฯ
|
|
วิธีการทำ
|
1.
ผสมหมูสับกับน้ำเปล่าในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 3 นาที นำเนื้อหมูออกมายี
ไม่ให้เนื้อหมูติดกัน
|
2.
ใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมดลงในหมูสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ผักเคล้าเบาๆ โรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด
|