advertisement |
บาร์บีคิว
ส่วนผสม
| |
เนื้อหมูสันใน (หั่นสี่เหลี่ยมชิ้นพอคำ)
|
500 กรัม
|
น้ำตาลทราย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
พริกไทยป่น
|
2 ช้อนชา
|
มะเขือเทศ (ลูกเล็ก)
|
¼ ถ้วยตวง
|
พริกหวานสีเหลือง สีแดง และสีเขียว (หั่นสี่เหลี่ยม) อย่างละ
|
1 เม็ด
|
ซอสมะเขือเทศ
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
ซอสพริก
|
¼ ถ้วยตวง
|
ซอสปรุงรส
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ผงออริกาโน (สำหรับโรย)
|
วิธีการทำ
|
1. คลุกเคล้าเนื้อหมู กับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงรส น้ำมันพืช น้ำตาล
และพริกไทยให้เข้ากัน นำไปหมักในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
|
2. เสียบพริกหวานและเนื้อหมูหมักสลับกันจนเต็มไม้
สุดท้ายเสียบด้วยมะเขือเทศทำจนหมด
ใส่จานไว้
|
3. เรียงบาร์บีคิวบนตะแกรงย่างในเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระบบย่าง (Grill)
กับระบบไมโครเวฟ ระดับไฟ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 5 นาที จับเวลาครบ 2 นาที เปิดเตา พลิกกลับอีกด้าน ทาน้ำซอสที่เหลือจากการหมักให้ทั่ว ปิดเตา
ย่างต่อจนครบเวลา
|
4. จัดใส่จาน โรยผงออริกาโน
พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น