advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เส้นสปาเกตตี๊แห้ง
|
150
กรัม
|
เนื้อหมูสับละเอียด
|
150
กรัม
|
เกลือป่น ( สำหรับลวกเส้นสปาเกตตี๊)
|
¼
ช้อนชา
|
น้ำเปล่า
|
2 -3 ถ้วยตวง
|
เนยสดชนิดเค็ม
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
ซอสมะเขือเทศ
|
¼
ถ้วยตวง
|
ซอสพริก
|
1-2
ช้อนชา
|
น้ำส้มสายชู
|
1-2
ช้อนช่า
|
น้ำตาลทราย
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น พริกไทยป่น อย่างละ
|
1
ช้อนชา
|
ออริกาโ
|
2
ช้อนชา
|
น้ำซุป
|
½
ช้อนถ้วยตวง
|
ใบกระวาน
|
2
ใบ
|
หอมหัวใหญ่สับละเอียด
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
|
½
ถ้วยตวง
|
พริกหวานสีเขียว สีแดง สี่เหลือง หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
|
¼
ถ้วยตวง
|
น้ำมันพืชสำหรับคลุกเคล้าเส้นสปาเกตตี๊เล็กน้อย
|
วิธีการทำ
|
1.
ใส่น้ำกับเกลือลงในภาชนะใบใหญ่ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ
HIGH
ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา ใส่เส้นสปาเกตตี๊
นำเข้าเตาอีก ตั้งเวลา 5 นาที
เทใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในภาชนะผสม เคล้าน้ำมัน เล็กน้อยให้ทั่ว
ตั้งรอไว้
|
2.
ใส่เนยสดกับหอมหัวใหญ่ลงในภาชนะ (ไม่ต้องปิดฝา)
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ใช้เวลาประมาร
1 นาที
|
3.
ใส่เนื้อหมูลงคนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 2
นาที นำออกมาคนให้ทั่ว
|
4.
ใส่มะเขือเทศและพริกหวานลงไป ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ
น้ำตาล เกลือ และพริกไทย
|