advertisement |
ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
ส่วนผสม
| |
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
|
200 กรัม
|
หมูบด
|
100 กรัม
|
ผงกะหรี่อย่างดี
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วขาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วดำ
|
1 ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำซุป
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
เห็ดฟางหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
|
¼ ถ้วยตวง
|
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
|
¼ ถ้วยตวง
|
กระเทียมสับ
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
ผักกาดหอม ผักชี
|
|
น้ำส้มพริกดอง
|
|
วิธีการทำ
|
1. คลุกก๋วยเตี๋ยวกับซีอิ๊วดำใส่ถ้วย ปิดฝา นเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟHIGH ตั้งเวลา 2 นาที
|
2.เจียวกระเทียมกับน้ำมันใส่ภาชนะ นำเข้าเตา ไม่ปิดฝา ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่หมู และส่วนผสมที่เหลือ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโคเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 4 นาที ยกออก คนให้เข้ากัน
|
3.วางผักกาดหอม ก๋วยเตี๋ยว และหมูที่ผัด โรยผักชี รับประทาน กับน้ำส้มพริกดอง
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น