วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่ผัดขิง

advertisement
ไก่ผัดขิง



ส่วนผสม
เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น 150 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ขิงอ่อนหั่นฝอย 50 กรัม
เห็ดหูหนู 50 กรัม
หอมใหญ่ หั่นบางๆ ตามขาวง 20 กรัม
ต้มหอมหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. ใส่กระเทียมเจียวสับและน้ำมันในภาชนะ คนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลานาน 3 นาที ระบับความร้อน High

2. ใส่ขิงซอย คนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลา 8 นาที ระบับความร้อน High

3. ใส่เนื้อไก่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลา 1 นาที ระดับความร้อน High

4. ใส่เห็ดหูหนู และ หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลา 2 นาที ระดับความร้อน High

5. นำออกจาเตาไมโครเวฟ ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม