advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น | 150 กรัม |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
ขิงอ่อนหั่นฝอย | 50 กรัม |
เห็ดหูหนู | 50 กรัม |
หอมใหญ่ หั่นบางๆ ตามขาวง | 20 กรัม |
ต้มหอมหั่นเป็นท่อน | 1 ต้น |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
|
1.
ใส่กระเทียมเจียวสับและน้ำมันในภาชนะ คนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลานาน 3 นาที ระบับความร้อน High |
2.
ใส่ขิงซอย คนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลา
8 นาที ระบับความร้อน High |
3. ใส่เนื้อไก่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้เวลา 1 นาที ระดับความร้อน High |
4. ใส่เห็ดหูหนู และ หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลา 2 นาที
ระดับความร้อน High |
5. นำออกจาเตาไมโครเวฟ ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น