วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2556

สปาเกตตี๊ปลาเค็ม

advertisement
สปาเกตตี๊ปลาเค็ม


ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี๊
100 กรัม
ปลาอินทรีเค็ม  (หั่นเป็นแว่น)
1 ชิ้น
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา
น้ำมันพืช
4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น (สำหรับลวกเส้น สปาเกตตี๊)
¼ ช้อนชา
รากผักชีหั่นหยาบ
2 ช้อนชา
กระเทียมหั่นหยาบ
1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้ง
5 เม็ด
น้ำเปล่า
2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้งทอดและยอดโหระพาสำหรับแต่งหน้า ตามชอบ
 
 
    
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำกับเกลือลงในภาชนะขนาดใหญ๋ ยกเข้าเตาไมโรเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ปิดเตา เทเส้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในภาชนะสำหรับผสม ใส่น้ำมันเล็กน้อย เคล้าให้ทั่ว ตั้งรอไว้
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูแห้เข้าด้วยกันพอหยาบ ตักใส่ภาชนะ ตั้งรอไว้
3. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงในจานสำหรับทอดกรอบ ใส่ปลาอินทรีเค็ม เคล้าให้ทั่ว ยกเข้าเตา ใช้ไฟระบทอด (CRISP) ตั้งเวลา 3 นาที  จับเวลา ครบ 1 นาที 30 วินาที เปิดเตา กลับชิ้นปลา แล้วทอดต่อจนครบเวลา ยกออกมาแกะเอาแต่เนื้อปลา จากนั้น ยีเป็นชิ้นเบ็กๆใส่ภาชนะเตรียมไว้

4. ใส่น้ำมันที่เหลือและเครื่องที่โขลกลงในภาชนะสำหรับผัด คนพอทั่ว ยกเข้าเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกมาใส่เส้นสปาเกตตี๊ ปลาเค็มทอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย คนให้ทั่ว นำเข้าเตา ตั้งเวลาต่อ 2 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่จาน โรยพริกขี้หนูแห้งทอด แต่งหน้าด้วยยอดโหระพา พร้อมรับประทาน
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม