advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เส้นสปาเกตตี๊
|
100
กรัม
|
ปลาอินทรีเค็ม
(หั่นเป็นแว่น)
|
1
ชิ้น
|
ซีอิ๊วขาว
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
ซอสปรุงรส
|
2
ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
2
ช้อนชา
|
น้ำมันพืช
|
4
ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น (สำหรับลวกเส้น
สปาเกตตี๊)
|
¼
ช้อนชา
|
รากผักชีหั่นหยาบ
|
2
ช้อนชา
|
กระเทียมหั่นหยาบ
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
พริกขี้หนูแห้ง
|
5
เม็ด
|
น้ำเปล่า
|
2
ถ้วยตวง
|
พริกขี้หนูแห้งทอดและยอดโหระพาสำหรับแต่งหน้า ตามชอบ
|
|
วิธีการทำ
|
1.
ใส่น้ำกับเกลือลงในภาชนะขนาดใหญ๋ ยกเข้าเตาไมโรเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH
ตั้งเวลา 5 นาที ปิดเตา
เทเส้นใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในภาชนะสำหรับผสม ใส่น้ำมันเล็กน้อย
เคล้าให้ทั่ว ตั้งรอไว้
|
2.
โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูแห้เข้าด้วยกันพอหยาบ
ตักใส่ภาชนะ ตั้งรอไว้
|
3.
ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงในจานสำหรับทอดกรอบ
ใส่ปลาอินทรีเค็ม เคล้าให้ทั่ว ยกเข้าเตา ใช้ไฟระบทอด (CRISP) ตั้งเวลา 3 นาที จับเวลา ครบ 1 นาที
30 วินาที เปิดเตา กลับชิ้นปลา แล้วทอดต่อจนครบเวลา
ยกออกมาแกะเอาแต่เนื้อปลา จากนั้น ยีเป็นชิ้นเบ็กๆใส่ภาชนะเตรียมไว้
|
4. ใส่น้ำมันที่เหลือและเครื่องที่โขลกลงในภาชนะสำหรับผัด คนพอทั่ว ยกเข้าเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกมาใส่เส้นสปาเกตตี๊ ปลาเค็มทอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน |
5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย คนให้ทั่ว นำเข้าเตา ตั้งเวลาต่อ 2 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่จาน โรยพริกขี้หนูแห้งทอด แต่งหน้าด้วยยอดโหระพา พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น