advertisement |
กุ้งผัดผงกะหรี่
ส่วนผสม
| |
กุ้งซีแฮ้
|
300 กรัม
|
ไข่ไก่
|
1 ฟอง
|
นมจืด
|
½ กล่อง
|
ผงกะหรี่
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น
|
1/8 ช้อนชา
|
กระเทียมสับ
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
ต้นหอมและขึ้นฉ่ายหั่น
|
¼ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
พริกไทยป่น (สำหรับโรยตามชอบ)
|
|
วิธีการทำ
|
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที 30 วินาที ยกออกจาเตา ใส่ผงกะหรี่ แล้วคน ให้เข้ากัน ใส่กุ้ง นำเข้าเตาอีก 1 นาที 30 นาที
|
2. ตีไข่ไก่ ใส่นมจืด เกลือป่น และพริกไทยป่น ตีให้เข้ากัน แล้วเทใส่ภาชนะที่ใส่กุ้งเตรียมไว้ คนเบาๆ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกมาคน
|
3. ใส่ต้นหอม และขึ้นฉ่าย นำเข้าเตาอีก 1 นาที
|
4. ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น