วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

ข้าวราดหน้าไก่

advertisement
ข้าวราดหน้าไก่


ส่วนผสม
ข้าวสวย
3 ถ้วยตวง
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ
200 กรัม
ตับไก่หั่นชิ้นพอคำ
50 กรัม
แป้งมัน
3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู
¼ ถ้วยตวง
น้ำซุป
1 ½ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
ผักกวางตุ้งหั่นเป็นท่อนๆ
100 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง
½ ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
¼ ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ
¼ ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ
¼ ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นชิ้น
1 หัว
กระเทียมสับละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ
ริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
3 เม็ด
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมัน และกระเทียม ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับMEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา

2. ใส่เนื้อไก่ และตับไก่ คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา

3. ใส่หอมใหญ่ เห็ดฟาง ผักกวางตุ้ง และน้ำซุป 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ใส่สับปะรดและ มะเขือเทศ คนให้ทั่ว แล้วจึงละลายแป้งมันกับน้ำซุปที่เหลือใส่
4. นำเข้าเตาไมโรเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจาเตา
5. ใส่ต้นหอม คนให้ทั่ว ปิดฝาไว้สักครู่
6. ตักข้าวใส่จาน ราดด้วยเครื่องที่ผัด โรยด้วยพริกไทยป่น รับประทานกับพริกชี้ฟ้าดอง น้ำส้มสายชู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม