advertisement |
ซี่โครงหมูนึ่งเต้าเจี๊ยว
ส่วนผสม
|
|
ซี่โครงหมูอ่อน
|
300
กรัม
|
น้ำมันงา
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
เต้าเจี๊ยว
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
2 -3
ช้อนชา
|
น้ำเปล่า
(หรือน้ำซุป)
|
1
ถ้วยตวง
|
ขิงแก่สับ
|
¼
ถ้วยตวง
|
กระเทียม
สับหยาบ
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
ขึ้นฉ่ายๆ
(หั่นเป็นท่อน)
|
¼
ถ้วยตวง
|
ขิงอ่อนซอย
|
|
วิธีการทำ
|
1.
ผสมเต้าเจี๊ยว ขิง กระเทียม น้ำตาล และน้ำมันงา ให้เข้ากัน
แล้วนำซี่โครงหมูลงไปหมักในภาชนะ เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุป คนอีกคัร้งให้ทั่ว
นำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
|
2.
ตักซี่โครงหมูและน้ำที่หมัก ใส่ถ้วย โณยขึ้นฉ๋าน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ
ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา
10 นาที จับเวลาครบ 5 นาที เปิดเตา
กลับชิ้นหมูให้น้ำหมักซึมทั่วชิ้นเคี่ยวต่อจนครบเวลา
|
3.
ตักซี่โครงหมูใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายและขิงอ่อน พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น