advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ปลา อะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ | 1 ตัว |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป | 1/2 ถ้วยตวง |
ขิงหั่นฝอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย โคนส่วนขาว | 2 ต้น |
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเป็นเส้น | 1 เม็ด |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
|
1. ขอดเกล็ดปลา ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด
บั้งทั้งสองด้าน ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ |
2. วงจานปลา ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา พริกไทย น้ำตาล น้ำซุป
คนให้เข้ากัน ราดบนตัวปลา โรยด้วยขิง นำเข้าเตาไมโครเวฟ |
3.จัดใส่จาน โรยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น