advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้อหมูส่วนสันคอ (ชิ้นละประมาณ 100 กรัม)
|
2
ชิ้น
|
เนยสด (ชนิดเค็ม)
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
นมสด
|
¼
ถ้วตวง
|
เกลือป่น
|
½
ช้อนชา
|
พริกไทยดำ (บดหยาบ)
|
1
ช้อนชา
|
ซีอิ๊วขาว
|
2
ช้อนชา
|
น้ำมันหอย
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
ยอดหน่อไม้ฝรั่ง
|
5
ยอด
|
ข้าวโพดอ่อน
|
5
ฝัก
|
แคร์รอต (หั่นเป็นท่อนยาวพอประมาณ)
|
5
แท่ง
|
ซอสพริกและซอสมะเขือเทศ ตามชอบ
|
|
วิธีการทำ
|
1.
ใส่ส้มจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว ตั้งรอไว้
|
2.
หมักหมูกับนมสด เกลือ พริกไทยดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอย ตั้งรอไว้
30 นาที
|
3.
ใส่น้ำลงในภาชนะ ตามด้วยยอดหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน และ แคร์รอต
ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา แช่ในน้ำเย็น ตั้งรอไว้
|
4.
แบ่งเนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
ใส่ผักที่ลวกไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH
ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ตั้งรอไว้
|
5.
ใส่เนยสดที่เหลือลงในภาชนะ ตามด้วยเนื้อหมูหมัก
ยกเข้าเตาใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 6 นาที จับเวลาครบ 3 นาที เปิดเตา พลิกชิ้นเนื้อ
แล้วอบต่อจนครบเวลา
|
6.
จัดสเต๊กใส่จาน รับประทานพร้อมผักลวก ผัดเนย
และซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น