วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2556

สเต็กหมู

advertisement

สเต็กหมู


ส่วนผสม
เนื้อหมูส่วนสันคอ (ชิ้นละประมาณ 100 กรัม)
2 ชิ้น
เนยสด (ชนิดเค็ม)
2 ช้อนโต๊ะ
นมสด
¼ ถ้วตวง
เกลือป่น
½ ช้อนชา
พริกไทยดำ (บดหยาบ)
1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนชา
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
ยอดหน่อไม้ฝรั่ง
5 ยอด
ข้าวโพดอ่อน
5 ฝัก
แคร์รอต (หั่นเป็นท่อนยาวพอประมาณ)
5 แท่ง
ซอสพริกและซอสมะเขือเทศ ตามชอบ
 



วิธีการทำ
1. ใส่ส้มจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว ตั้งรอไว้
2. หมักหมูกับนมสด เกลือ พริกไทยดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอย ตั้งรอไว้ 30 นาที
3. ใส่น้ำลงในภาชนะ ตามด้วยยอดหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน และ แคร์รอต ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา แช่ในน้ำเย็น ตั้งรอไว้
4. แบ่งเนยสด 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ผักที่ลวกไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ตั้งรอไว้
5. ใส่เนยสดที่เหลือลงในภาชนะ ตามด้วยเนื้อหมูหมัก ยกเข้าเตาใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 6 นาที จับเวลาครบ 3 นาที เปิดเตา พลิกชิ้นเนื้อ แล้วอบต่อจนครบเวลา
6. จัดสเต๊กใส่จาน รับประทานพร้อมผักลวก ผัดเนย และซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม