advertisement |
ข้าวผัดปลาทูน่า
ส่วนผสม
| |
ข้าวสวย
|
2 ถ้วยตวง
|
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
|
1 กระป๋อง
|
ซีอิ๊วขาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันหอย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
2-3 ช้อนชา
|
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
พริกหวานสีเหลือง หวั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียมสับละเอียด
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
พริกไทยป่นและต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
|
|
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำมันกับกระเทียมลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 30 วินาที
|
2. ใส่แคร์รอต พริกหวาน และเมล็ดถั่วลันเตาลงไป เคล้าพอเข้ากัน และนำเข้าเตา
ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 1 นาที
|
3. ใส่ข้าวสวยกับปลาทูน่าลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย
และน้ำตาลทราย จากนั้นนำเข้าเตาอีก 2 นาที
|
4. ตักข้าวผัดใส่จาน โณยด้วยรพริกไทยป่นและต้นหอมซอย
พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น