วันศุกร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2556

ซี่โครงหมูนึ่งเต้าเจี๊ยว

advertisement

ซี่โครงหมูนึ่งเต้าเจี๊ยว


ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อน
300 กรัม
น้ำมันงา
1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี๊ยว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 -3 ช้อนชา
น้ำเปล่า (หรือน้ำซุป)
1 ถ้วยตวง
ขิงแก่สับ
¼ ถ้วยตวง
กระเทียม สับหยาบ
2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายๆ (หั่นเป็นท่อน)
¼ ถ้วยตวง
ขิงอ่อนซอย




วิธีการทำ
1. ผสมเต้าเจี๊ยว ขิง กระเทียม น้ำตาล และน้ำมันงา ให้เข้ากัน แล้วนำซี่โครงหมูลงไปหมักในภาชนะ เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุป คนอีกคัร้งให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง

2. ตักซี่โครงหมูและน้ำที่หมัก ใส่ถ้วย โณยขึ้นฉ๋าน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM ตั้งเวลา 10 นาที จับเวลาครบ 5 นาที เปิดเตา กลับชิ้นหมูให้น้ำหมักซึมทั่วชิ้นเคี่ยวต่อจนครบเวลา

3. ตักซี่โครงหมูใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายและขิงอ่อน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น