advertisement |
ข้าวราดหน้าไก่
ส่วนผสม
| |
ข้าวสวย
|
3 ถ้วยตวง
|
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ
|
200 กรัม
|
ตับไก่หั่นชิ้นพอคำ
|
50 กรัม
|
แป้งมัน
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
พริกไทยป่น
|
½ ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
1 ช้อนชา
|
ซีอิ๊วขาว
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำส้มสายชู
|
¼ ถ้วยตวง
|
น้ำซุป
|
1 ½ ถ้วยตวง
|
น้ำมันพืช
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ผักกวางตุ้งหั่นเป็นท่อนๆ
|
100 กรัม
|
เห็ดฟางผ่าครึ่ง
|
½ ถ้วยตวง
|
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
|
¼ ถ้วยตวง
|
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ
|
¼ ถ้วยตวง
|
มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ
|
¼ ถ้วยตวง
|
หอมใหญ่หั่นชิ้น
|
1 หัว
|
กระเทียมสับละเอียด
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
|
3 เม็ด
|
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำมัน และกระเทียม ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับMEDIUM ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
|
2. ใส่เนื้อไก่ และตับไก่ คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง ระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา
|
3. ใส่หอมใหญ่ เห็ดฟาง ผักกวางตุ้ง และน้ำซุป 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ใส่สับปะรดและ มะเขือเทศ คนให้ทั่ว แล้วจึงละลายแป้งมันกับน้ำซุปที่เหลือใส่
|
4. นำเข้าเตาไมโรเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจาเตา
|
5. ใส่ต้นหอม คนให้ทั่ว ปิดฝาไว้สักครู่
|
6. ตักข้าวใส่จาน ราดด้วยเครื่องที่ผัด โรยด้วยพริกไทยป่น รับประทานกับพริกชี้ฟ้าดอง น้ำส้มสายชู
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น