advertisement |
น้ำพริกกุ้ง
ส่วนผสม
| |
กุ้งซีแฮ้
|
100 กรัม
|
น้ำต้มกุ้ง
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
พริกหยวก
|
2
เม็ด
|
หอมแดง
|
5 หัว
|
กระเทียม
|
1 หัว
|
น้ำมะนาว
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ผัก : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ยอดผักกวางตุ้ง บวบ ฯลฯ (หรือผักชนิดอื่นๆ
ต้มสุกตามชอบ)
|
|
วิธีการทำ
|
1.
ล้างกุ้ง
ปอกเปลือก ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ใส่ถ้วย ปิดฝา นำ เข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ
HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
|
2.
นำพริกหยวก
หอมแดง และกระเทียม ใส่ถ้วย นำเข้าเตา ไมโครเวฟระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกมา
|
3.
ลอกเปลือกพริกหยวกออก ถ้าไม่ชอบเผ็ดแกะเม็ดออก ปอกเปลือกหอมแดง และกระเทียม
แล้วนำไปโขลกรวมกันหยาบๆ
|
4.
ใส่เนื้อกุ้งรับประทานกับผักต้มสุก
|
5.
ใส่ผักในถ้วย
พรมน้ำเล็กน้อย ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
พอสุกยกออกมาแช่น้ำเย็น
นำไปรับประทานกับน้ำพริก
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น