advertisement |
ส่วนผสม
|
|
กุ้งสดขนาดกลาง เปลือกผ่าหลัง | 250 กรัม |
น้ำพริกแงเขียวหวาน | 1/4 ถ้วยตวง |
หัวกะทิ | 1/2 ถ้วยตวง |
กะทิ | 2 /1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 2 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นพอคำ | 1 ถ้วย |
ใบมะกรูดฉีก | 5-6 ใบ |
ใบโหระพา | 1 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีแดง และสีเหลือง หั่นเฉียงอย่างละ | 1 เม็ด |
วิธีการทำ
|
1. ใส่หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง และกะทิลงในชาม ตามด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวาน คนให้เข้ากัน |
2. ใส่แคร์รอต ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที หรือจนแคร์รอตใกล้สุก |
3. ใส่กุ้งลงคนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด นำเข้าเตาอีกครั้ง ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลาอีก 3 นาที |
4. เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหระพา นำเข้าเตาอีกครั้ง ตั้งเวลา 30 วินาที พอครบเวลา ยกออกจากเตา ตักแบ่งใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น