วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ฉู่ฉี่กุ้ง

advertisement
ฉู่ฉี่กุ้ง


ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ้ หรือกุ้งกุลาดำ 30 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ใบ
พริกชี้ฟ้าแฟงหั่นเส้น 1 เม็ด
วิธีการทำ
1. ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมัน ใส่ภาชนะ ไม่ปิดฝา นำเข้าเตา ไมโครเวฟ ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกมาใส่น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ใส่กุ้ง น้ำปลา น้ำตาลทราย นำเข้าเตาต่อ 3 นาที
2. ยกออกมาคน นำเข้าเตาไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที
3. ยกออกมา โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม