advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ปลาหมึก | 3 ตัว |
เนื้อหมูบดละเอียด | 50 กรัม |
กุ้งบดละเอียด | 100 กรัม |
ซีอิ้วขาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีสับละเอียด | 2 ต้น |
พริกไทยป่น | 1 ช้อนชา |
กระเทียมสับละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีเด็ดเป็นใบ | 1 ต้น |
น้ำเปล่า | 3 ถ้วยตวง |
วิธีการทำ
|
1. นำเนื้อหมูและเนื้อกุ้งผสมให้เข้ากัน ใส่รากผักชี กระเทียม และ พริกไทย หมักให้เข้ากัน พักไว้ |
2. น้ำเนื้อหมูที่หมักไว้ยัดในไส้ของปลาหมึก แล้วบั้งให้สวย |
3. ใส่น้ำในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 10 นาที |
4. พอได้เวลา ใส่ปลาหมึกลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 7 นาที ระดับความร้อนระดับ High พอหมดเวลา นำออกมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นำเข้าเตาไมโครเวฟประมณ 1นาที พอหมดเวลา ตักใส่ถ้วย โรยด้วยพริกไทย และผักชี |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น