advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เห็ดฟางผ่าครึ่ง | 300 กรัม |
กะทิ | 1 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าเขียวหรือแดง หั่นแฉลบ | 1 เม็ด |
ใบมะกรูดฉีก | 3 ใบ |
วิธีการทำ
|
1. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 1 1/2 ถ้วย |
2. ใส่น้ำมัน
และน้ำพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจาเตา |
3.ใส่เห็ดฟาง และกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3 นาที ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น