advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ | 200 กรัม |
กะทิ | 1 1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่น | 1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
ข่าอ่อนหั่นแว่นบางๆ | 2 แว่น |
หอมเล็กบุบ | 3 หัว |
เห็ดฟางผ่าสี่ | 1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก | 5 เม็ด |
วิธีการทำ
|
1.ใส่กะทิ ข่า หอมเล็ก และใบมะกรูด ลงในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลา 5 นาที |
2. ใส่เนื้อไก่และเห็ดฟางลง คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟอีก 3 นาที |
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาโมโครเวฟอีกครั้ง ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลา 1 นาที |
4.ใส่พริกขี้หนู คนพอทั่ว ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น