วันอังคารที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ต้มข่าไก่

advertisement
ต้มข่าไก่


ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
กะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าอ่อนหั่นแว่นบางๆ 2 แว่น
หอมเล็กบุบ 3 หัว
เห็ดฟางผ่าสี่ 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 5 เม็ด
วิธีการทำ
1.ใส่กะทิ ข่า หอมเล็ก และใบมะกรูด ลงในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลา 5 นาที
2. ใส่เนื้อไก่และเห็ดฟางลง คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟอีก 3 นาที
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาโมโครเวฟอีกครั้ง ใช้ไฟแรงปานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลา 1 นาที
4.ใส่พริกขี้หนู คนพอทั่ว ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม