advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ฟักทอง ปอกเปลือกหั่นชิ้นขนาดพอคำ | 100 กรัม |
เนื้อหมูส่วนสันนอกหั่นชิ้นพอคำ | 1/2 ถ้วยตวง |
หัวกะทิ | 1/2 ถ้วยตวง |
หางกะทิ | 1 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 1 ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 1 ถ้วยตวง |
น้ำตาลปี๊บ | 1 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดฉีก | 3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1 เม็ด |
ใบมะกรูดสำหรับตกแต่ง | ตามใจคุณ |
วิธีการทำ
|
1. ใส่หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง และห้างกะทิ ลงในภายชนะ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดตามลงไป คนให้เข้ากัน |
2. ใส่ฟักทอง ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที |
3.ใส่เนื้อหมูลงไป คนให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด นำเข้าเตาอีกครั้ง ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3 นาที |
4. เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป และพริกชี้ฟ้า นำเข้าเตาอีกครั้ง ตั้งเวลา 30 วินาที ยกออกจาเตา |
5. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบมะกรูด พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น