วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไข่เค็มทรงเครื่อง

advertisement
ไข่เค็มทรงเครื่อง

ส่วนผสม
หมูบด 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
ไข่เค็มดิบ (ไข่แดง) 1 ฟอง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1/2 ซ้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีและกระเทียมโขลก รวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น และใบผักชี สำหรับแต่งหน้า ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1. ผสมหมูบด กุ้ง แคร์รอต รากผักชี กระเทียม ซีอิ๊วขาวไข่ไก่ พริกไทยป่น ให้เข้ากัน
2. ตักใส่ถ้วยเล็กๆ 4 ถ้วย แต่งหน้าด้วยไข่เค็มดิบผ่า 4 ชิ้น ใบผักชี ปิดฝาถ้วยหรือใช้พลาสติกปิดคลุม
3. นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ High ตั้งเวลา 3 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม