advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ปลาช่อนทอด หรือปลาชนิดอื่น ตามแต่ชอบ | 300 กรัม |
น้ำมะขามเปียก | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 1 1/2ถ้วยตวง |
หอมแดงทุบ | 3 หัว |
พริกขี้หนูแห้งคั่ว | 3 เม็ด |
ผักชีหรือผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ | 2 ต้น |
ตะไคร้ทุบ | 1 ท่อน |
ใบมะกรูด | 2 ใบ |
วิธีการทำ
|
1. ใส่น้ำเปล่าในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตไมโครเวฟ ระดับไฟ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออก นำมาใส่หอมแดงทุบ ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ปลาช่อนทอด น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก นำเข้าเตาอีก 4 นาที |
2. ชิมรสตามชอบ โรยผักชี พริกขี้หนูแห้งคั่ว พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น