advertisement |
ส่วนผสม
|
|
กุ้งชีแฮ้ | 5 ตัว |
วุ้นเส้นแช่น้ำ ตัดสั้นๆ | 1 ห่อเล็ก |
ขิงหั่นเป็นแว่น | 4-5 ชิ้น |
รากผักชี ทุบพอแหลก | 2 ราก |
ผักชี หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว | 1 ต้น |
ซอสปรุงรส | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 3 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น โรยหน้า | ตามใจชอบ |
วิธีการทำ
|
1. ล้างทำความสะอาดกุ้ง |
2. ใส่ขิง และรากผักชีลงในน้ำมัน ปิดฝา นำเข้าเตาระดับไฟ High เวลาประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่กุ้ง น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำเปล่า และพริกไทยป่น แล้วนำเข้าเตาอีก 3 นาที ยกออก |
3 ใส่วุ้นเส้น คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที ยกออก คนให้ทั่วเพื่อให้วุ้นเส้น คลุกเคล้ากับน้ำปรุง ใส่ผักชี นำเข้าเตาอีก 30 วินาที ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น