advertisement |
ส่วนผสม
|
|
กุ้งสดขนาดกลาง แกะเปลือก ผ่าหลัง | 5 ตัว |
บวบหั่นแฉลบ | 1 ถ้วยตวง |
ฟักทอง ปอกเปลือกหั่นชิ้นขนาดพอคำ | 1/2 ถ้วยตวง |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ | 1/2 ถ้วยตวง |
เห็ดฟางผ่าสี่ | 1/2 ถ้วยตวง |
ใบตำลึง | 1/2 ถ้วยตวง |
ใบแมงลัก | 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย | 1-2 ช้อนา |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
เครื่องแรงเลียง | 2 ถ้วยตวง |
ส่วนผสมเครื่องแกง
|
|
กุ้งสด ขนาดกลาง แกเปลือก ผ่าหลัง ลวกสุก | 10 ตัว |
กะปิ | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนู | 10 เม็ด |
หอมเล็กหั่นหยาบ | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกไทยเม็ด | 1 ช้อนชา |
วิธีการทำ
ส่วนผสมเครื่องแกง
|
โขลกส่วนผสมทั้งหมดด้วยกัน ตักใส่ภายชนะตั้งรอไว้ |
วิธีการทำ
|
1. ใส่ฟักทองและข้าวโพดอ่อน ลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ตั้งรอไว้ |
2. ใส่เครื่องแกงเลียงลงในภาชนะ เติมน้ำ คนให้เข้ากัน ปิดฝา แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที |
3.ใส่บวบ ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน และเห็ดฟางลงไป คนให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 5 นาที |
4. ใส่ใบตำลุง ใบแมงลัก และกุ้งลงไป คนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตา 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น