advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ | 300 กรัม |
น้ำตาลปี๊บ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด | 3 ช้อนโต๊ะ |
ขิงอ่อนซอย | 1/2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงทอดกรอบสำหรับโรยหน้า | ตามต้องการ |
วิธีการทำ
|
1. ผสมกระเทียม น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และ
น้ำเปล่าเข้าด้วยกัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปลานกลางระดับ
Medium-High ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจากเตา ตั้งรอไว้ |
2. ใส่น้ำมันลงในภาชนะสำหับทอดกรอบ ใส่ขิงลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ระบบทอด Crisp
ตั้งเวลา 3 นาทีตั้งขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน |
3. ใส่ไก่ลงเคล้ากับน้ำมันที่เหลือให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ตั้งเวลา 4 นาที เปิดเตา กลับด้าน แล้วตั้งเวลาอีก 4 นาที นำไก่ออกจากเตาไมโครเวฟ
รอให้สะเด็ดน้ำมัน |
4. เทน้ำมันที่ทอดไก่ออก ใส่ส่วนผสมในข้อแรกลงไป ตามด้วย ไก่ทอด และขิงทอด คลุกให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 1 นาที เปิดเตาออก คนพอเข้ากัน แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที |
5. ตักใส่จาน โรยขิงทอดกรอบ พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น