วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่คั่วขิง

advertisement
ไก่คั่วขิง


ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงทอดกรอบสำหรับโรยหน้า ตามต้องการ
วิธีการทำ
1. ผสมกระเทียม น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และ น้ำเปล่าเข้าด้วยกัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปลานกลางระดับ Medium-High ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจากเตา ตั้งรอไว้

2. ใส่น้ำมันลงในภาชนะสำหับทอดกรอบ ใส่ขิงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ระบบทอด Crisp ตั้งเวลา 3 นาทีตั้งขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน

3. ใส่ไก่ลงเคล้ากับน้ำมันที่เหลือให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 4 นาที เปิดเตา กลับด้าน แล้วตั้งเวลาอีก 4 นาที นำไก่ออกจากเตาไมโครเวฟ รอให้สะเด็ดน้ำมัน

4. เทน้ำมันที่ทอดไก่ออก ใส่ส่วนผสมในข้อแรกลงไป ตามด้วย ไก่ทอด และขิงทอด คลุกให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 1 นาที เปิดเตาออก คนพอเข้ากัน แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที
5. ตักใส่จาน โรยขิงทอดกรอบ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม