วิธีการทำ
|
1. ผสมกระเทียม น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และ
น้ำเปล่าเข้าด้วยกัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปลานกลางระดับ
Medium-High ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกจากเตา ตั้งรอไว้
|
2. ใส่น้ำมันลงในภาชนะสำหับทอดกรอบ ใส่ขิงลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ระบบทอด Crisp
ตั้งเวลา 3 นาทีตั้งขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
|
3. ใส่ไก่ลงเคล้ากับน้ำมันที่เหลือให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ตั้งเวลา 4 นาที เปิดเตา กลับด้าน แล้วตั้งเวลาอีก 4 นาที นำไก่ออกจากเตาไมโครเวฟ
รอให้สะเด็ดน้ำมัน
|
4. เทน้ำมันที่ทอดไก่ออก ใส่ส่วนผสมในข้อแรกลงไป ตามด้วย
ไก่ทอด และขิงทอด คลุกให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ
Medium ตั้งเวลา 1 นาที เปิดเตาออก คนพอเข้ากัน
แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที |
5. ตักใส่จาน โรยขิงทอดกรอบ พร้อมรับประทาน |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น