advertisement |
ส่วนผสม
| |
กุ้งสับ
|
¼ ช้อนโต๊ะ
|
เต้าเจี๊ยวดำ
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันหอย
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วขาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
2 ช้อนชา
|
น้ำมันพืช
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
มะเขือยาว หั่นชิ้นพอคำ
|
1 ลูก
|
ใบโหระพา
|
¼ ถ้วยตวง
|
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น
|
1 เม็ด
|
กระเทียมสับละเอียด
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
วิธีการทำ
|
1. ผสมกุ้งสับกับน้ำมันหอย และซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน
|
2. คลุกกระเทียมกับน้ำมันให้เข้ากัน ยกเข้าเตาไมโครเวฟ อีก 2 นาที ใช้ไฟกลาง ระดับ MEDIUM
|
3. ใส่กุ้งลงไป คนให้ทั่ว และนำเข้าเตาไมโครเวฟ อีก 2 นาที ด้วยไฟระดับกลาง
|
4. ใส่มะเขือยาว เต้าเจี๊ยว และน้ำตาล ลงเคล้า พอให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีก 2 นาที ด้วยไฟระดับกลาง
|
5. ใส่ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าลงไป นำเข้าเตาอบอีก 1 นาที นำออกจาเตา ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น