advertisement |
ส่วนผสม
|
|
ถั่วพู (หั่นหยาบๆ)
|
100
กรัม
|
หมูบด
|
30 กรัม
|
กุ้งหั่น
|
30 กรัม
|
น้ำพริกเผา
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะนาว
|
3 ช้อนโต๊ะ
|
ถั่วลิสงคั่ว(บุบพอแตก)
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
มะพร้าวคั่ว
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
หอมแดงซอย
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียมซอย
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
วิธีการทำ
|
1.
เจียวกระเทียมกับน้ำมัน นำเข้าเตาไมโครเวฟโดยไม่ต้องปิดฝาระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 2 นาที
|
2.
ใส่หอมแดง นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา
3 นาที
|
3.
ใส่หมูบดและกุ้งลงในภาชนะ ปิดฝานเข้าเตา ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที 30 นาที
|
4.
ใส่ถั่วพูลงในภาชนะ พรมน้ำ ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟระดับไฟ HIGH
เวลา 3 นาที นำออกแช่น้ำเย็น
|
5.
ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา และ น้ำมะนาว ให้เข้ากัน ใช้คลุกกับ ถั่วพู
หมูบด กุ้ง ถั่วลิสง และมะพร้าวคั่ว
|
6.
โรยหน้าด้วยหอมเจียว และกระเทียมเจียว รับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น