วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ยำถั่วฟู

advertisement
ยำถั่วฟู


ส่วนผสม
ถั่วพู (หั่นหยาบๆ)
100 กรัม
หมูบด
30 กรัม
กุ้งหั่น
30 กรัม
น้ำพริกเผา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่ว(บุบพอแตก)
1 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่ว
1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
 
 

วิธีการทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมัน นำเข้าเตาไมโครเวฟโดยไม่ต้องปิดฝาระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที
2. ใส่หอมแดง นำเข้าเตาไมโครเวฟ  ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
3. ใส่หมูบดและกุ้งลงในภาชนะ ปิดฝานเข้าเตา ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที 30 นาที
4. ใส่ถั่วพูลงในภาชนะ พรมน้ำ ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟระดับไฟ HIGH เวลา 3 นาที นำออกแช่น้ำเย็น
5. ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา และ น้ำมะนาว ให้เข้ากัน ใช้คลุกกับ ถั่วพู หมูบด กุ้ง ถั่วลิสง และมะพร้าวคั่ว
6. โรยหน้าด้วยหอมเจียว และกระเทียมเจียว รับประทาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม