วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

พะแนงไก่


พะแนงไก่


ส่วนผสม
ไก่(ส่วนสะโพก)
150 กรัม
กะทิ
1 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงพะแนง
1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ
1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย
2 ใบ
ใบโหระพา
1 ช่อ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น
1 เม็ด
 
 

วิธีการทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงพะแนงกับน้ำมันพืช และ กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ภาชนะ ไม่ต้องปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 1  นาที
2. ใส่ไก้ กะทิที่เหลือ น้ำปลา และน้ำตาลปิ๊บ ในถ้วยน้ำพริก คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 4 นาที
3. ยกออกจากเตา โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และตกแต่งด้วยใบโหระพา พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม