ส่วนผสม
|
|
ไก่(ส่วนสะโพก)
|
150
กรัม
|
กะทิ
|
1
ถ้วยตวง
|
น้ำพริกแกงพะแนง
|
1
½ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลปิ๊บ
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
ใบมะกรูดหั่นฝอย
|
2
ใบ
|
ใบโหระพา
|
1 ช่อ
|
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น
|
1 เม็ด
|
วิธีการทำ
|
1. ผสมน้ำพริกแกงพะแนงกับน้ำมันพืช และ กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
ใส่ภาชนะ ไม่ต้องปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 1 นาที
|
2.
ใส่ไก้ กะทิที่เหลือ น้ำปลา และน้ำตาลปิ๊บ ในถ้วยน้ำพริก
คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 4
นาที
|
3.
ยกออกจากเตา โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และตกแต่งด้วยใบโหระพา
พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น