วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ลาบหมู

advertisement
ลาบหมู


ส่วนผสม
หมูสับ
150 กรัม
ข้าวคั่วป่น
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
½ ช้อนชา
หอมแดงซอย
¼ ถ้วยตวง
ผักชีซอยและผักชีฝรั่งซอย
2 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่
1 – 2 กิ่ง
 น้ำเปล่า
1 ช้อนโต๊ะ
 ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว โหระพา ฯลฯ
 
 
 

วิธีการทำ
1. ผสมหมูสับกับน้ำเปล่าในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที นำเนื้อหมูออกมายี ไม่ให้เนื้อหมูติดกัน 
2. ใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมดลงในหมูสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ผักเคล้าเบาๆ โรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม