วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ยำผักสด

advertisement
ยำผักสด


ส่วนผสม
กุ้ง
5 ตัว
สันในไก่
5 ชิ้น
น้ำปลา
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
4 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
1 หัว
แตงร้าน (หั่นแฉลบใช้เฉพาะเนื้อ)
¼ ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดฝอย
¼ ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยม
¼ ถ้วงตวง
กะหล่ำปลีหั่นฝอย
¼ ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นเสี๊ยว
¼ ถ้วยตวง
ขึ้นฉ๋าย (หั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว)
¼ ถ้วยตวง
พริกขี้หนู ตามต้องการ
 



วิธีการทำ
1. ใส่ไก่ และกุ้ง ลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา รอให้เย็นแล้วจึงนำมาหั่น
2. ล้างผัก หั่นแล้วจัดแยกเตรียมไว้
3. โขลกกระเทียม และพริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว
4. ผสมเนื้อสัตว์ ผัก และน้ำปรุงเข้าด้วยกัน คลุกเบาๆพร้อมรับประทาน
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม