advertisement |
ส่วนผสม
|
|
กุ้ง
|
5
ตัว
|
สันในไก่
|
5
ชิ้น
|
น้ำปลา
|
3
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะนาว
|
4 ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียม
|
1
หัว
|
แตงร้าน (หั่นแฉลบใช้เฉพาะเนื้อ)
|
¼
ถ้วยตวง
|
แคร์รอตขูดฝอย
|
¼
ถ้วยตวง
|
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยม
|
¼
ถ้วงตวง
|
กะหล่ำปลีหั่นฝอย
|
¼
ถ้วยตวง
|
หอมใหญ่หั่นเสี๊ยว
|
¼
ถ้วยตวง
|
ขึ้นฉ๋าย (หั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว)
|
¼
ถ้วยตวง
|
พริกขี้หนู ตามต้องการ
|
|
วิธีการทำ
|
1.
ใส่ไก่ และกุ้ง ลงในภาชนะ ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา
รอให้เย็นแล้วจึงนำมาหั่น
|
2.
ล้างผัก หั่นแล้วจัดแยกเตรียมไว้
|
3.
โขลกกระเทียม และพริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว
|
4.
ผสมเนื้อสัตว์ ผัก และน้ำปรุงเข้าด้วยกัน คลุกเบาๆพร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น