วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดซีอิ๊วกุ้ง

advertisement
ผัดซีอิ๊วกุ้ง


ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
300 กรัม
กุ้งสดขนาดกลาง (แกะเปลือก  ผ่าหลัง)
100 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ
2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู
¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ
คะน้าหั่นเฉียง
2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นเป็นแท่ง
¼ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีเขียวและสีแดงหั่นเป็นแว่นอย่างละ
1 เม็ด
พริกไทยป่น ตามชอบ




วิธีการทำ
1. ทำพริกน้ำส้ม โดยผสมน้ำส้มสายชูกับพริกชี้ฟ้าเข้าด้วยกัน ตั้งรอไว้
2. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวในชามเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ใส่ซีอิ๊วดำลงไป 1 ช้อนชา ตั้งรอไว้
3. ใส่น้ำมันกับกระเทียมลงภาชนะสำหรับผัด คนพอเข้ากันยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกมาใส่กุ้ง คนพอเข้ากัน นำเข้าเตาอีก 1 นาที
4. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ (ที่เหลือ) และน้ำตาล คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตา ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที
5. ตอกไข่ใส่ลงไปตรงกลางเส้นก๋วยเตี๋ยว นำเข้าเตาอีก 1 นาที ยกออกมาคนพอทั่ว ใส่คะน้าและแคร์รอต คนให้เข้ากัน นำเช้า เตาไมโครเวฟ ตั้งเวลาอีก 2 นาที นำออกจากเตา
6. ตักใส่จาน โณยพริกไทยป่น รับประทานพร้อมพริกน้ำส้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม