advertisement |
ผัดซีอิ๊วกุ้ง
ส่วนผสม
| |
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
|
300
กรัม
|
กุ้งสดขนาดกลาง (แกะเปลือก
ผ่าหลัง)
|
100 กรัม
|
ไข่ไก่
|
1 ฟอง
|
ซอสปรุงรส
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วขาว
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
ซีอิ๊วดำ
|
2 ช้อนชา
|
น้ำตาลทราย
|
2 ช้อนชา
|
น้ำส้มสายชู
|
¼ ถ้วยตวง
|
น้ำมันพืช
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียมสับ
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
คะน้าหั่นเฉียง
|
2 ถ้วยตวง
|
แคร์รอตหั่นเป็นแท่ง
|
¼ ถ้วยตวง
|
พริกชี้ฟ้าสีเขียวและสีแดงหั่นเป็นแว่นอย่างละ
|
1 เม็ด
|
พริกไทยป่น ตามชอบ
|
|
วิธีการทำ
|
1. ทำพริกน้ำส้ม โดยผสมน้ำส้มสายชูกับพริกชี้ฟ้าเข้าด้วยกัน
ตั้งรอไว้
|
2. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวในชามเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ใส่ซีอิ๊วดำลงไป 1
ช้อนชา ตั้งรอไว้
|
3.
ใส่น้ำมันกับกระเทียมลงภาชนะสำหรับผัด คนพอเข้ากันยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ
HIGH ตั้งเวลา 1 นาที ยกออกมาใส่กุ้ง
คนพอเข้ากัน นำเข้าเตาอีก 1 นาที
|
4. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
(ที่เหลือ) และน้ำตาล คนให้เข้ากัน ยกเข้าเตา ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที
|
5. ตอกไข่ใส่ลงไปตรงกลางเส้นก๋วยเตี๋ยว นำเข้าเตาอีก 1 นาที ยกออกมาคนพอทั่ว ใส่คะน้าและแคร์รอต คนให้เข้ากัน นำเช้า เตาไมโครเวฟ
ตั้งเวลาอีก 2 นาที
นำออกจากเตา
|
6. ตักใส่จาน โณยพริกไทยป่น
รับประทานพร้อมพริกน้ำส้ม
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น