advertisement |
ส่วนผสม
|
|
กุ้งก้ามกราม
|
3 ตัว
|
หัวกะทิ
|
1
ถ้วยตวง
|
น้ำพริกแกงพะแนง
|
2
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำเปล่า
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น
|
2
เม็ด
|
ใบมะกรูดหั่นฝอย
|
2
ใบ
|
วิธีการทำ
|
1.
ทำความสะอาดกุ้ง ปอกเปลือง ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก
|
2.
เรียงกุ้งใส้ภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจากเตา
|
3.
ใส่หัวกะทิ น้ำมัน และพริกแกง ลงในภาชนะ คนให้เข้ากันปิดฝา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH ตั้งเวลา 5 นาที ยกออกจาเตา
|
4.
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล คนพอทั่ว ใส่กุ้ง ปิดฝา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลาง ระดับMEDIUM ตั้งเวลา 3 นาที
ยกออกจากเตา
|
5.
จัดใส่ภาชนะ โรยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด พร้อมรับประทาน
|
ดูง่ายจังเดี๋ยวจะลองทำพรุ่งนี้ค่ะ
ตอบลบ