advertisement |
ผัดพริกขิงหมูถั่วฝักยาว
ส่วนผสม
|
|
เนื้อหมูหั่น
|
100
กรัม
|
กุ้งแห้งป่น
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำพริกแกงคั่ว
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมันพืช
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำเปล่า
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ถั่วฝักยาวหั่น 1 นิ้ว
|
1
ถ้วยตวง
|
ใบมะกรูดหั่นฝอย
|
2 ใบ
|
วิธีการทำ
|
1. ผสมน้ำพริกแก กุ้งแห้งป่น
และน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH
ตั้งเวลา 2 นาที
|
2.
ใส่หมูในน้ำพริกแกง คนให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า และ น้ำตาลทราย
ปิดฝา นำเข้าเตา ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลาไว้ 2 นาที
|
3. นำออกมาจากเตา โรยหน้าด้วยใบมะกรูด คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น