advertisement |
ผัดไทย
ส่วนผสม
| |
เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
|
100 กรัม
|
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน
|
1 ฟอง
|
น้ำตาลทราย
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
น้ำมะขามเปียก
|
1 ช้อนโต๊ะ
|
พริกป่น
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
เต้าหู้หั่นชิ้นเล็กๆ
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
หัวไชโป๊สเค็มสับละเอียด
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ถั่วลิสงคั่วป่น
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
ถั่วงอก
|
200 กรัม
|
ใบกุยช่ายหั่นท่อนสั้น
|
¼ ถ้วย
|
หอมแดงสับละเอียด
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียมสับละเอียด
|
2 ช้อนชา
|
น้ำมันพืข
|
5 ช้อนโต๊ะ
|
วิธีการทำ
|
1. ใส่กระเทียม หอมแดง น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงในชาม
คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM หรือไฟ
50% ประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา
ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่น้ำเล็กน้อยนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM
เหนือไฟ 50% ประมาณ 3 นาที ยกออกจากเตา
คนให้ทั่ว
|
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขาวเปียก คนให้เข้ากัน
พักไว้
|
3. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ หัวไชโป๊ เต้าหู้ พริกป่น
คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟระดับ HIGH หรือไฟ
100% ประมาณ 3 นาที ยกออกจากเตา
ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว คนให้เข้ากัน พักไว้
|
4. ใส่น้ำมันที่เหลือลงในชาม นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM
หรือไฟ 50% ประมาณ 2 นาที
ยกออกจาเตา ใส่ไข่คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ MEDIUM หรือไฟ 50% ประมาณ2 นาที
ยกออกจากเตา
|
5. เคร้าส่วนผสม ข้อ 3 และข้อ 4. เข้าด้วยกัน ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่ายเคล้าให้เข้ากัน ขณะที่ยังร้อนๆ
โรยด้วยถั่วลิสง จัดใส่จาน รับประทานกับหัวปลี ถั่วงอก ใบกุยช่าย
มะนาว
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น