วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

พะแนงหมู

advertisement

พะแนงหมู


ส่วนผสม
เนื้อหมูสันในหั่นชิ้นพอคำ
200 กรัม
กะทิ
1 ถ้วยตวง
หัวกะทิ
½ ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงคั่ว
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ
½ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1 ช้อนชา
มะเขือพวง
½ ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก
5 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
1เม็ด
 
 

วิธีการทำ
1.ใส่หัวกะทิลงในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกมา ใส่น้ำพริกแกงคั่ว คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีกครั้ง ตั้งเวลา 3 นาที

2. ใส่เนื้อหมู คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 2 นาทีระดับำฟเหมือนเดิม ยกออกมา ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บและเกลือ คนให้เข้ากัน

3. เติมกะทิลงไป คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือพวง และ ใบมะกรูด นำเข้าเตาอีกครั้ง ใช้ไฟแรงปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
4. ยกออกจากเตาไมโครเวฟ ใส่พริกชี้ฟ้า คนพอทั่ว ตักใส่ภาชนะ พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม