advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้อหมูสันในหั่นชิ้นพอคำ
|
200
กรัม
|
กะทิ
|
1
ถ้วยตวง
|
หัวกะทิ
|
½
ถ้วยตวง
|
น้ำพริกแกงคั่ว
|
3
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำปลา
|
1
½ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลปิ๊บ
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
เกลือป่น
|
1
ช้อนชา
|
มะเขือพวง
|
½
ถ้วยตวง
|
ใบมะกรูดฉีก
|
5
ใบ
|
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
|
1เม็ด
|
วิธีการทำ
|
1.ใส่หัวกะทิลงในภาชนะ ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกมา ใส่น้ำพริกแกงคั่ว
คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาอีกครั้ง ตั้งเวลา 3 นาที
|
2. ใส่เนื้อหมู คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ตั้งเวลา 2 นาทีระดับำฟเหมือนเดิม ยกออกมา ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บและเกลือ
คนให้เข้ากัน
|
3. เติมกะทิลงไป คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือพวง และ ใบมะกรูด
นำเข้าเตาอีกครั้ง ใช้ไฟแรงปานกลาง ระดับ MEDIUM – HIGH ตั้งเวลา
3 นาที
|
4.
ยกออกจากเตาไมโครเวฟ ใส่พริกชี้ฟ้า คนพอทั่ว ตักใส่ภาชนะ
พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น