วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดฝักทองใส่ใข่

advertisement

ผัดฝักทองใส่ใข่


ส่วนผสม
ฟักทองหั่น
150 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
น้ำมันพืช
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา
เกลือป่น
½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
½ ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
¼ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา
1 ช่อ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
1 เม็ด
 
 
 
วิธีการทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ใส่ภาชนะ ไม่ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ใส่ฟักทอง น้ำเปล่า เกลือป่น ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
2. ยกออกจากเตา ใส่น้ำตาลทราย ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ เขี่ยพอไข่แดกแตก ปิดฝา นำเข้าเตา ไมโครเวฟอีก 2 นาที
3. ยกออกจากเตาไมโครเวฟ โรยพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม