advertisement |
ผัดฝักทองใส่ใข่
ส่วนผสม
|
|
ฟักทองหั่น
|
150
กรัม
|
ไข่ไก่
|
1
ฟอง
|
น้ำมันพืช
|
½ ช้อนโต๊ะ
|
น้ำตาลทราย
|
2
ช้อนชา
|
เกลือป่น
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
พริกไทยป่น
|
½
ช้อนโต๊ะ
|
น้ำเปล่า
|
¼
ช้อนโต๊ะ
|
กระเทียมสับ
|
1
ช้อนโต๊ะ
|
ใบโหระพา
|
1
ช่อ
|
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
|
1 เม็ด
|
วิธีการทำ
|
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ใส่ภาชนะ ไม่ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ
HIGH ตั้งเวลา 2 นาที ใส่ฟักทอง น้ำเปล่า เกลือป่น
ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ระดับไฟ HIGH ตั้งเวลา 3 นาที
|
2. ยกออกจากเตา ใส่น้ำตาลทราย ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ เขี่ยพอไข่แดกแตก ปิดฝา นำเข้าเตา ไมโครเวฟอีก 2
นาที
|
3. ยกออกจากเตาไมโครเวฟ โรยพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น