advertisement |
ส่วนผสม
|
|
เนื้อปูม้า | 500 กรัม |
ไข่ไก่ | 1 ฟอง |
นมสด | 1/2 ถ้วยตวง |
ผงกระหรี่ | 2 ช้อนชา |
น้ำมันห้อย | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น | 3 ต้น |
ขึ้นฉายหั่นท่อนสั้น | 2 ต้น |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว | 1 หัว |
พริกขี้ฟ้าแดงหั่น | 1 เม็ด |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
วิธีการทำ
|
1. ล้างปูให้สะอาด สับเป็นชิ้นๆ ตั้งรอไว้ให้สะเด็ดน้ำ |
2. ผสมนมสด นำพริกเผา และไข่ ตีให้เข้ากัน |
3.ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High
ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่ปู และน้ำเปล่าพอท่วมตัวปู นำเข้าเตาไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 10 นาที ยกออกจากเตา |
4. ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ส่วนผสมในข้อ 2 และน้ำมันหอย คนพอทั่ว ปิดฝา
นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3
นาที ยกออกจากเตา |
5.ใส่หอมหัวใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกขี้ฟ้าแดง คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา |
6.ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทย พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น