วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปูผัดผงกะหรี่

advertisement
ปูผัดผงกะหรี่


ส่วนผสม
เนื้อปูม้า 500 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
ผงกระหรี่ 2 ช้อนชา
น้ำมันห้อย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 3 ต้น
ขึ้นฉายหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว
พริกขี้ฟ้าแดงหั่น 1 เม็ด
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ล้างปูให้สะอาด สับเป็นชิ้นๆ ตั้งรอไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมนมสด นำพริกเผา และไข่ ตีให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่ปู และน้ำเปล่าพอท่วมตัวปู นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 10 นาที ยกออกจากเตา

4. ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ส่วนผสมในข้อ 2 และน้ำมันหอย คนพอทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา

5.ใส่หอมหัวใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และพริกขี้ฟ้าแดง คนให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา
6.ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม