วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ผัดเนื้อน้ำมันหอย

advertisement
ผัดเนื้อน้ำมันหอย


ส่วนผสม
เนื้อสันใน หั่นชิ้นขนาดพอคำ 400 กรัม
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ข้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟาง 200 กรัม
เห็ดหอม แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเสี้ยว 3 ดอก
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
พริกขี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. ล้างเห็ดฟางให้สะอาด เฉือนโคนที่สกปรกออก
2. เคล้าเนื้อ แป้งสาลี พริกไทย ซีอิ๊วขาว เข้าด้วยกัน หมักไว้ประมาณ 20 นาที
3. ใส่น้ำมัน และกระเทียม ลงในภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้งเวลา 2 นาที ยกออกจากเตา ใส่เนื้อ เห็ด เห็ดหอม ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 3 นาที ยกออกจากเตา

4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำมันหอย ใส่ต้นหอม และพริกขี้ฟ้า คนให้ทั่ว ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที ยกกออกจากเตา
5. จัดใส่ภาชนะ แต่งด้วยต้นหอม พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม