advertisement |
ปลาอินทรีนึ่งเห็ดหอม
ส่วนผสม
|
|
ปลาอินทรีหั่นชิ้นใหญ่ | 350 กรัม |
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำหั่นเป็นเส้น | 3 ดอก |
เต้าเจี้ยว | 2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า หรือ น้ำซุป | 3 ช้อนโต๊ะ |
ขิงอ่อนซอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน | 1 ต้น |
พริกชี้ฟ้าสีแดงและสีเหลือง หั่นเป็นเส้น อย่างละ | 1 เม็ด |
วิธีการทำ
|
1. ผสมน้ำเปล่า หรือ น้ำซุป กับน้ำมันงา ซีอิ๊วขาว
และเต้าเจี้ยว เข้าด้วยกัน ใส่เห็ดหอม ขิงซอย และต้นหอมลง คนพอเข้ากัน
แล้วราดบนเนื้อปลา |
2. น้ำปลาเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดฝา ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้ง เวลา 10 นาที ยกออก |
3. แต่งหน้าด้วยต้นหอมและพริกชีฟ้า พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น