วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปลาอินทรีนึ่งเห็ดหอม

advertisement
ปลาอินทรีนึ่งเห็ดหอม

ส่วนผสม
ปลาอินทรีหั่นชิ้นใหญ่ 350 กรัม
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำหั่นเป็นเส้น 3 ดอก
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า หรือ น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงและสีเหลือง หั่นเป็นเส้น อย่างละ 1 เม็ด
วิธีการทำ
1. ผสมน้ำเปล่า หรือ น้ำซุป กับน้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และเต้าเจี้ยว เข้าด้วยกัน ใส่เห็ดหอม ขิงซอย และต้นหอมลง คนพอเข้ากัน แล้วราดบนเนื้อปลา

2. น้ำปลาเข้าเตาไมโครเวฟ ปิดฝา ใช้ไฟกลางระดับ Medium ตั้ง เวลา 10 นาที ยกออก
3. แต่งหน้าด้วยต้นหอมและพริกชีฟ้า พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม